Các dịch vụ:
* Thiết kế web wordpress đơn giản: 0917 212 969

Thiết kế web wordpress đơn giản

Kết nối domain với hosting

Để website hoạt động được với tên miền và hosting đã mua, chúng ta phải kết nối domain với hosting. Dân IT hay gọi là trỏ tên miền về hosting.

Bước 1: Vào Cpanel của hosting, tìm Nameserver

Mỗi nhà cung cấp hosting sẽ có Nameserver khác nhau. Khi đăng ký thành công hosting, bạn sẽ nhận được email có dạng như thế này.
Thong tin Nameserver StableHostThông tin Nameserver StableHost

Nếu không tìm được, bạn hãy email ngay cho nhà cung cấp hosting hoặc tìm kiếm trên google với cú pháp <nameserver + “nhà cung cấp cấp hosting”>
Tim kiem Nameserver cua nha cung cap HostingTìm kiếm Nameserver của nhà cung cấp Hosting

Bước 2: Thay đổi Nameserver của tên miền

Mặc định, các nhà cung cấp tên miền sẽ để Nameserver mặc định. Công việc của bạn là thay đổi Nameserver giống bên Hosting đã mua là được.
Ket noi domain voi hostingThay đổi Nameserver trên Namecheap

→ Đợi tầm 5 phút hoặc hơn để tên miền cập nhật. Nếu muốn biết tên miền của mình đã đổi Nameserver hay chưa, bạn vào https://who.is nhập tên domain và xem ở phần Name Servers.

Nếu bạn đang sử dụng VPS làm Hosting nhưng chưa biết cách trỏ domain về VPS thì nên đọc bài này.

Thiết kế web wordpress đơn giản[HELP ME] Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi trỏ domain về hosting thì có thể sử dụng dịch vụ đặt WordPress miễn phí.
#2. Cài đặt WordPress

Sau #1, bạn cảm thấy thế nào?

Thật sự cũng không quá khó để mua tên miền và hosting phải không?

Ở #2, bạn sẽ biết cách cài đặt WordPress trong vòng 10 phút. Thật sự, nó không khó như bạn nghĩ. Chúng ta chỉ cần click vài lần là OK.

Để thiết lập WordPress bạn cần truy cập vào cPanel trên StableHost.

Có rất nhiều biểu tượng trong cPanel mà bạn không thể dùng hết. Cách nhanh nhất là tìm đến biểu tượng WordPress và click vào đó để tiến hành cài đặt.
Cai dat WordPress tren StableHostCài đặt WordPress trên StableHost

Trong lúc cài đặt sẽ có một số tùy chọn như thiết lập website muốn cài, cài đặt user và password cho website, đặt tên website…

Công việc của bạn là ngồi chờ và chờ. Lúc này bạn có thể nhâm nhi ly cà phê.

Đợi tầm khoản 2-5 phút thì việc cài WP sẽ xong.

Đến đây bạn đã tạo website bằng WordPress thành công cho riêng mình rồi.

Đường dẫn đăng nhập WP của bạn sẽ trông giống như thế này:

Đăng nhập ngay vào Dashboard của bạn. Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng tùy chỉnh giao diện (theme) trang web và bắt đầu viết blog.

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC: Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản cho người mới bắt đầu [2020]
#3. Lựa chọn Theme WordPress

Hiện tại, lúc mình đang viết bài này thì WordPress đã cho ra phiên bản 5.3.2 rồi. Khi lần đầu ghé thăm blog, giao diện website của bạn sẽ trông như thế này.
Giao dien (theme) WordPress mac đinhGiao diện (theme) WordPress mặc định

Với một người dùng bình thường thì giao diện này thật sự khó mà hấp dẫn được.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tùy chỉnh giao diện. Điều này rất thú vị và bổ ích trong quá trình tạo website WordPress của bạn.

Bạn không phải quá lo lắng khi không biết gì về code. Mọi thứ đã được tạo sẵn, giúp bạn có thể cài đặt trên blog của mình. Một trong số đó là miễn phí và trả phí.

Tại sao bạn nên biết tự làm web cho mình?

Thiết kế web wordpress đơn giản


Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn miễn phí hoặc trả phí. Riêng WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Sẽ có đa dạng các giao diện website cho bạn lựa chọn: website tin tức, website bán hàng, blog. Trả phí sẽ đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, có nhiều sự lựa chọn hơn. Và bạn phải trả phí để sử dụng

Không chỉ riêng làm web mà bất kể việc gì đó, nếu bạn là người chủ động trong mọi công việc thì bạn sẽ làm dễ dàng hơn rất nhiều. Việc bạn tự web thứ nhất là bạn sẽ nắm rõ được web của bạn có những gì, thứ hai là khi xảy ra lỗi bạn có thể tự mình sửa được.

Giả sử nếu bạn đi thuê bên khác làm web thì khi xảy ra lỗi hoặc bạn muốn thêm chức năng gì đó cho web bạn sẽ phải liên hệ với người ta. Mà thực tế cho thấy không phải bên nào họ cũng sẵn sàng sửa ngay khi bạn báo mà kiểu gì cũng bị delay 1 thời gian như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn đang muốn làm web để kiếm tiền online thì việc làm web là kỹ năng “cần phải có“. Ví dụ nếu bạn làm affiliate marketing, bạn sẽ cần làm nhiều site ngách, nhiều dự án riêng mà mỗi dự án cần 1 web, việc bạn tự làm web được sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều. Hơn thế, khi bạn biết làm web bạn có thể tối ưu được cho chiến dịch kiếm tiền hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi bạn đi thuê làm web đồng nghĩa với việc bạn đang đưa “miếng cơm” của bạn cho người khác giữ. Nếu sau này web của bạn phát triển, chẳng may gặp phải người nào chơi xấu thì 1 là họ sẽ hất đổ miếng cơm của bạn, 2 là họ sẽ chiếm lấy miếng cơm của bạn.

Chốt lại! Muốn kiếm tiền trên mạng hiệu quả thì bạn cần phải biết làm web để có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của web.

OK. Dài dòng vậy đủ rồi. Chúng ta bắt đầu bắt tay vào làm các bước để tạo website bằng WordPress nha.
Các bước tạo website bằng WordPress chi tiết

Trước khi đi vào các phần bên dưới bạn hãy đọc qua bài viết tạo website cần những gì để hiểu được 1 trang web hoạt động trên internet cần có những gì. Sau đó thì bắt đầu đi vào trình tự các bước bên dưới.

Ở đây, mình sẽ nói qua về 3 thành phần cơ bản cấu thành lên web bằng WordPress như sau:

    Domain (tên miền): Thường có đuôi là , , ,… (xem tên miền là gì?).
    Hosting: Là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của web bao gồm code + database (xem hosting là gì?).
    Code WordPress: Là mã nguồn mở được tải miễn phí từ wordpress.

Bước 1: Chọn mua Domain và Share Hosting

1. Mua tên miền (domain)

Thiết kế web wordpress đơn giản

Trước đây mình có hướng dẫn bạn mua tên miền trên Godaddy, nếu bạn muốn vẫn có thể mua trên Godaddy vì đây là cung cấp tên miền lớn nhất hiện tại và giá mua tên miền năm đầu rất rẻ lại có nhiều khuyến mãi.

Tuy nhiên, mới đây Google có mở dịch vụ đăng ký tên miền và mình thấy mua tên miền trên Google rất nhanh mà quản lý dễ dàng, cập nhật DNS nhanh chóng nên mình sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách mua tên miền trên Google.


Công ty thiết kế web Không ai dám đảm bảo website của các bác sau khi nghiệm thu, Xu hướng người dùng khi vào các website này cũng khác nhau. Do đó, hãy xem người tư vấn có thể tư vấn gì cho lĩnh vực của các bác không hay chỉ nói
CONG TY SEO SEO có tác dụng quan trọng trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp, Điều này sẽ giúp cho những ai tìm kiếm trang web cũng như các các thông tin trên trang web của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ biết
SEO tu khoa Quy trình SEO website lên top nhanh và bền vững, Những năm trước đây chỉ cần các yếu tố lựa chọn từ khóa chính xác, Trang web có cấu trúc rõ ràng, và có thật nhiều backlink, mặc dù những yếu

- Phone: +84-908-744-256